Dịch vụ vận chuyển

Tăng mức phạt vận chuyển hàng hóa quá trọng tải

Số trường hợp vi phạm luật giao thông vì chở vượt quá mức trọng tải cho phép ngày càng tăng. Dựa trên kết quả khảo sát được, chính phủ quyết định tăng mức hình phạt thêm nhiều mức với những hành vi vi phạm luật giao thông theo hình thức tăng nặng.

Nghị định số 107/2014/NĐ-CP (ngày 17/11/2014) của Chính phủ bổ sung Nghị định số 171/2013/NĐ-CP, Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT (ngày 7/11/2014) quy định thêm nhiều mức phạt hành vi vi phạm luật giao thông theo hình thức tăng nặng. Nội dung các văn bản này được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) công bố ngày 1/12 tại Hà Nội, tăng mức phạt vận chuyển hàng hóa quá trọng tải cho phép.

tang-muc-phat-van-chuyen-hang-hoa-qua-trong-tai

Nghị định 107 quy định mức xử phạt nặng đối với cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về bốc xếp, vận chuyển hàng quá tải trọng cho phép, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2015. Theo đó, có 2 mức xử phạt: Mức 1, từ 5 – 7 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải từ trên 60 – 100% đối với xe có trọng tải dưới 5 tấn, trên 50% đến 100% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên và xe xitéc. Mức 2, đối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải trên 100% sẽ bị phạt từ 7 – 8 triệu đồng. Theo Nghị định 171/CP chỉ có một khung phạt từ 5 – 7 triệu đồng áp dụng đối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông.

Hành vi điều khiển xe vận chuyển hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường cũng được Nghị định 107/CP tách thành hai khung phạt. Phạt từ 5 – 7 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe mà tổng trọng lượng cho phép tham gia giao thông của xe hoặc tải trọng trục xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 50 – 100%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng. Phạt từ 7 – 8 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe mà tổng trọng lượng cho phép tham gia giao thông của xe hoặc tải trọng trục xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 100%, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.

Mức xử phạt đối với cá nhân, doanh nghiệp, công ty chuyển phát nhanh là chủ phương tiện cũng tăng nặng. Phạt 12 – 28 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe để vi phạm trọng tải phương tiện vượt trên 40 – 60% quy định; phạt 14 – 32 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe để vi phạm trọng tải phương tiện vượt trên 60 – 100% và từ 16 – 36 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe để vi phạm trọng tải phương tiện vượt trên 100%… Ngoài bị phạt tiền, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng.

Ngoài ra, theo Thông tư số 63, từ ngày 1/7/2015, xe giường nằm hai tầng sẽ không được hoạt động vận tải trên các tuyến đường cấp 5 và cấp 6 miền núi.

Quy định gia tăng mức phạt nặng đối với các hành vi vi phạm luật giao thông, đặc biệt là những trường hợp vượt quá mức trọng tải trong chuyển phát nhanh đường biển nhằm đem lại an toàn cho người sử dụng phương tiện. Tuy nhiên, hình phạt này cũng chỉ giúp giảm được phần nào số trường hợp vi phạm, chủ yếu vẫn phải phụ thuộc vào ý thức của người điều khiển phương tiện.

Công ty chuyển phát nhanh Việt Nam

khi mua đèn sưởi nhà tắm mọi người đều hỏi đèn sưởi nào tốt. Hãy vào website bán đèn sưởi mùa đông của chúng tôi để xem. hoặc muốn mua đèn sưởi nhà tắm giá rẻ thì chúng tôi cũng cung cấp cho các bạn. Nhiều bạn thì thích đèn sưởi nhà tắm âm trần hoặc đèn sưởi hồng ngoại  Chính xác thì đó là dòng đèn sưởi nhập khẩu cao cấp giá tốt và tốt cho trẻ em  và là dòng đèn sưởi không tốn điện
sàn gỗ cao cấp tự hào là dòng sàn gỗ thụy sĩ với hơn 1 triệu thiết kế nội thất thì phải kiểm chứng chất lượng sàn gỗ