Quy định bồi thường

Trong chuyển phát nhanh, Express Đông Dương luôn có mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Do đó những lô hàng có giá trị cao trước khi gửi quý khách nên mua bảo hiểm cho lô hàng hoặc trả phí chúng tôi mua hộ cho quý khách, để khi xảy ra hư hỏng mất mát quí khách sẽ được đền bù đúng với giá trị thực của lô hàng.

Dưới đây là những quy định bồi thường, các khách hàng nên đọc thật kỹ để rút kinh nghiệm cho những lô hàng chuyển phát trong tương lai.

1. Thời gian giải quyết khiếu nại

– Đối với chuyển phát trong nước thời gian trả lời giải quyết khiếu nại tối đa là 1 tuần và thời hạn bồi thường thiệt hại tối đa là 30 ngày kể từ ngày các bên lập văn bản xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

– Đối với chuyển phát quốc tế thời gian trả lời giải quyết khiếu nại tối đa là 2 tuần và thời hạn bồi thường tối đa là 30 ngày kể từ ngày các bên lập văn bản xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

2. Điều kiện chấp nhận khiếu nại 

– Khách hàng có các chứng từ xác nhận việc gửi bưu phẩm của Express.

3. Các trường hợp miễn trừ trách nhiệm bồi thường và hoàn cước

– Khách hàng không có chứng từ xác nhận việc gửi hàng của Express.

– Bưu gửi được phát thành công theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký và người sử dụng dịch vụ không có khiếu nại gì tại thời điểm nhận bưu gửi.

– Bưu gửi có vật phẩm hàng hóa vi phạm quy định về hàng cấm gửi, bị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thu giữ hoặc bị hủy theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Bưu gửi đi quốc tế bị thu giữ theo luật lệ của nước nhận.

– Bưu gửi có vật phẩm, hàng hóa bị hủy hoại do đặc tính tự nhiên.

– Bưu gửi không phát được do lỗi của người gửi.

– Bưu gửi bị hư hỏng do người gửi đóng gói không đảm bảo quy cách.

– Các thiệt hại gián tiếp hoặc những nguồn lợi không thực hiện được do việc mất, suy suyển, hư hỏng hoặc phát chậm bưu gửi gây nên.

– Các trường hợp bất khả kháng vì thiên tai, địch họa hoặc những tình huống bất ngờ vượt quá khả năng khắc phục của Express.

– Khiếu nại quá thời gian quy định.

4. Nguyên tắc bồi thường

– Tiền bồi thường thiệt hại được trả cho người gửi. Hoặc người nhận nếu được người gửi chỉ định.

– Trường hợp hàng hóa bị mất hoặc hư hại một phần, mức bồi thường được tính như sau:

Số tiền bồi thường = Tỷ lệ khối lượng bị mất hoặc bị hư hỏng * Mức bồi thường.

– Thời hiệu khiếu nại là:

+ 06 tháng, kể từ ngày kết thúc thời gian toàn trình của bưu gửi đối với khiếu nại về việc mất bưu gửi, chuyển phát bưu gửi chậm so với thời gian toàn trình đã công bố; trường hợp doanh nghiệp không công bố thời gian toàn trình thì thời hiệu này được tính từ ngày sau ngày bưu gửi đó được chấp nhận;

+ 01 tháng, kể từ ngày bưu gửi được phát cho người nhận đối với khiếu nại về việc bưu gửi bị suy suyển, hư hỏng, về giá cước và các nội dung khác có liên quan trực tiếp đến bưu gửi.

– Thời gian giải quyết khiếu nại là trong vòng 2 tháng (đối với dịch vụ trong nước) và 3 tháng (đối với dịch vụ quốc tế) kể từ ngày Express nhận được khiếu nại bằng văn bản.

– Trường hợp Express và người gửi có thỏa thuận cụ thể thì Express sẽ bồi thường theo thỏa thuận cụ thể đó.

5. Định mức bồi thường

STT

LOẠI DỊCH VỤ

MẤT HOẶC HƯ HẠI

 HOÀN TOÀN

GHI CHÚ

1
Tài liệu chuyển phát nhanh
04 ( bốn ) lần cước phí
Bưu phẩm < 2kg
2

Tài liệu chuyển phát đặc biệt ( hỏa tốc, phát trong ngày, hẹn giờ…)

500.000đ/bill
Bưu phẩm < 2kg
3
Hàng hóa chuyển phát nhanh
100% cước phí
Bưu phẩm > 2kg
4
Hàng hóa chuyển phát đặc biệt
100% cước phí + 500.000đ/bill
Bưu phẩm > 2kg
5
Dịch vụ bảo hiểm, khai giá

100% giá trị mua bảo hiểm hoặc khai giá

6
Hồ sơ thầu
2.000.000đ/bill

Áp dụng cả với trường hợp phát chậm so với cam kết.

7
Chuyển phát tiết kiệm
5.000đ/kg
Tối thiểu 100kg/bill
8
Dịch vụ chuyển phát quốc tế

Theo quy định của hãng vận chuyển VNExpress liên kết

Ghi chú

1. Hàng hóa giá trị cao:

+ Nếu người gửi sử dụng dịch vụ “bảo hiểm vận chuyển” thì mức bồi thường là 100% giá trị khai bảo hiểm đối với tỷ lệ khối lượng bị mất hoặc bị hư hỏng.

+ Nếu người gửi không sử dụng “bảo hiểm vận chuyển” thì mức bồi thường đối với hàng hóa giá trị cao sẽ giống như mức bồi thường của hàng hóa thông thường, theo dịch vụ trên bưu gửi, không bồi thường theo giá trị hàng hóa.

2. Đồng kiểm:

+ Nếu người gửi sử dụng dịch vụ “bảo hiểm vận chuyển” thì mức bồi thường là 100% giá trị khai bảo hiểm đối với tỷ lệ khối lượng bị mất hoặc bị hư hỏng.

+ Nếu người gửi không sử dụng dịch vụ “bảo hiểm vận chuyển” thì mức bồi thường đối với bưu gửi đồng kiểm sẽ giống như mức bồi thường của hàng hóa thông thường, theo dịch vụ trên bưu gửi và căn cứ vào tỷ lệ khối lượng bị mất hoặc hư hỏng.

3. Hàng dễ vỡ, hàng đặc biệt

+ Express không bồi thường cho trường hợp hàng dễ vỡ, hàng đặc biệt trong quá trình vận chuyển.

Công ty chuyển phát nhanh Việt Nam

khi mua đèn sưởi nhà tắm mọi người đều hỏi đèn sưởi nào tốt. Hãy vào website bán đèn sưởi mùa đông của chúng tôi để xem. hoặc muốn mua đèn sưởi nhà tắm giá rẻ thì chúng tôi cũng cung cấp cho các bạn. Nhiều bạn thì thích đèn sưởi nhà tắm âm trần hoặc đèn sưởi hồng ngoại  Chính xác thì đó là dòng đèn sưởi nhập khẩu cao cấp giá tốt và tốt cho trẻ em  và là dòng đèn sưởi không tốn điện
sàn gỗ cao cấp tự hào là dòng sàn gỗ thụy sĩ với hơn 1 triệu thiết kế nội thất thì phải kiểm chứng chất lượng sàn gỗ